5 lý do khiến bạn không được xin được việc làm

Có những lý do rất bình thường khiến bạn mãi thất nghiệp không xin được việc làm mà chính bản thân bạn cũng không ngờ tới...

1. Không biết bản thân thực sự muốn gì

Điều này đồng nghĩa với việc, không biết năng lực của bản thân mình đến đâu, cũng không rõ chuyên môn của mình là gì, công việc xác định mơ hồ, việc gì cũng cho là làm được.

Nếu như không rõ ràng mục tiêu và công việc cần tìm, bạn sẽ mãi vướng trong mớ hỗn độn, không thoát ra được. Và đó là lý do chẳng có công việc nào phù hợp với bạn cả.

Tuyển dụng công nhân Bình Dương

Tuyển công nhân may lương cao tại Bình Dương

2. Đòi hỏi quá nhiều

Nhiều người đi tuyển dụng lại đưa ra những yêu cầu và đòi hỏi quá nhiều về mức lương cũng như các chế độ cho bản thân. Họ chưa thực sự biết, các chế độ phụ thuộc nhiều vào năng lực khi làm việc. Chưa được nhận cũng chưa làm việc thực sự lại đưa ra quá nhiều yêu cầu, khiến nhà tuyển dụng cảm thấy mất thiện cảm về bạn. Và đây là một trong những lý do bạn không được họ gọi sau khi phỏng vấn.

3. Quá kén chọn

‘Kén cá chọn canh’ chính là thất bại lớn trong việc đi xin việc. Công việc nào cũng không hài lòng, cũng cảm thấy không tốt, không muốn thử thì thật sự là thất bại của bạn. Một công việc tốt không phải nhìn là tốt ngay mà phải bắt đầu mới hiểu được. Không có bắt đầu làm sao có kết thúc tốt.

Bạn phải là người nắm được đâu là công việc phù hợp với mình để biết điểm dừng. Nếu không, cứ chọn mãi cũng không thể có một công việc hợp lý.

4. Không đáp ứng được vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Vòng phỏng vấn là một bước sơ khảo vô cùng quan trọng, đánh giá năng lực cũng như thái độ nhiệt tình của bạn với công việc. Nếu bạn chưa thực sự lưu loát, trôi chảy cũng như không thể hiện thái độ hợp tác, bạn sẽ bị loại ngay từ ‘vòng gửi xe’. Kỹ năng phỏng vấn là điều vô cùng cần thiết với bất cứ người nào. Nên, nếu muốn được nhà tuyển dụng chọn, bạn hãy tập làm thật tốt ngay từ vòng này nhé.

5. Ăn mặc xuề xòa, không chỉn chu khi đi phỏng vấn

Đừng tưởng chuyện ăn mặc không quan trọng nhé, nó cực kì quan trọng đấy, vì trang phục bạn chọn sẽ là bộ mặt của bạn, thể hiện thái độ của bạn cũng như sự tôn trọng của bạn với người đối diện. Nên, hãy nhớ, dù phỏng vấn ở đâu, với vị trí nào thì ăn mặc chỉn chu, lịch sự vẫn là lựa chọn hàng đầu. Một bộ trang phục không nghiêm túc sẽ khiến bạn mất cảm tình và chắc chắn là không được tuyển dụng.

Nếu bạn mắc phải 5 lỗi trên mà không chịu sửa thì có thể bạn sẽ còn thất nghiệp dài dài.

Tags: Tuyển dụng Bình Dương - Việc làm Bình Dương

Tuyển dụng việc làm Bình Dương Do nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất nên nhu cầu tuyển chọn lao động khá phong phú, không chỉ ở lãnh vực kinh doanh, văn phòng mà ở lĩnh vực may mặc lao động phổ thông tại Công ty may Hạ My Việt tuyển dụng nhiều thợ may công nhân may công nghiệp tại Bình Dương lương 6 triệu đến 9 triệu có chỗ ăn ở miễn phí . Đối với công nhân ngoài mức lương và các chế độ nằm trong luật định, công ty còn hỗ trợ cơm trưa, hưởng thêm tiền hoa hồng tùy theo khả năng kinh doanh của mình.....xem thêm