Mặc quần lót bao lâu thay 1 lần

Hồn nhiên dùng quần lót cả... chục năm

Nhiều người chỉ bỏ quần lót khi không thể mặc được hoặc quá cũ, rách. Có người cá biệt dùng một chiếc quần lót đến cả gần chục năm mà không biết thói quen đó có thể gây hại cho "cô bé".

Đồ lót lâu nay là thứ phụ kiện tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng với chị em phụ nữ. Thậm chí, đôi khi họ còn coi trọng hơn cả quần áo mặc ngoài. Nhiều chị em coi nó là món đồ thời trang, họ chọn đồ lót theo bộ, theo màu sắc, xu thế và kiểu dáng phải mới lạ, bắt mắt. Vì thế nên không lấy làm lạ khi nhiều người có riêng cả tủ đồ lót.

Nhưng hơn tất cả, đồ lót là loại quần áo có ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất đến sức khỏe, đặc biệt là cơ quan sinh dục. Ý thức được điều này nên nhiều chị em đặc biệt chú ý, ngoài chất liệu vải thoáng mát, chọn size đúng cỡ, họ còn thường xuyên thay đồ mới.

Nhiều người giữ thói quen cứ nửa năm lại loại bỏ toàn bộ đồ lót một lần. Thậm chí, có người đặt ra hạn sử dụng cho đồ lót chỉ là 2 tháng. Họ loại bỏ khi món đồ này dường như còn mới nguyên.

Khi nào cần thay quần lót?

Khi nào cần thay đồ lót mới là vấn đề ai cũng quan tâm để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Thông thường, đồ lót cần được thay mới sau 3-6 tháng sử dụng. Tùy theo mức độ sử dụng thường xuyên của loại quần áo này với mỗi người là khác nhau và thời gian đó có thể xê dịch chút ít. Quần lót mua về cất dưới đáy tủ, 1 năm sau không kể có mặc hay không thì cũng nên vứt đi.

Nếu sử dụng đồ lót quá thời gian quy định sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Cánh mày râu cũng ít quan tâm đến những việc này. Cũng có vài trường hợp nhiều người không có hạn định về số lần và hạn dùng đồ lót. Thông thường để bảo vệ sức khỏe cần thay đồ lót 3 – tối đa 8 tháng/lần.

Thông thường, đồ lót cần được thay mới sau 3-6 tháng sử dụng. Tùy theo mức độ sử dụng thường xuyên của loại quần áo này với mỗi người là khác nhau và thời gian đó có thể xê dịch chút ít. Theo một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, quần lót mặc thường xuyên, sau khi sử dụng giặt 30 lần thì nên vứt đi. Quần lót thỉnh thoảng mặc (mỗi tuần khoảng 1 lần), khoảng nửa năm nên thay đổi sang quần mới. Quần lót mua về cất dưới đáy tủ, 1 năm sau không kể có mặc hay không thì cũng nên vứt đi. Quần lót chuyên dụng cho tập luyện thể dục tốt nhất chỉ nên mặc 20 lần. Quần lót dùng trong những ngày kinh nguyệt chỉ mặc 15 lần là có thể vứt đi.

Quần lót chỉ có thể gây nấm, mốc, bệnh với phụ nữ chứ đàn ông thì không?

Tuy nhiên, ngược với những phụ nữ cẩn thận, chỉn chu trên, nhiều chị em lại cho rằng đồ lót không quan trọng nên dường như không quan tâm. Có nhiều người chỉ loại bỏ quần áo lót khi nó đã giãn, rách, hỏng chun và không thể mặc được.

Nhiều người thiếu hiểu biết tới mức vì nghĩ mặc ở bên trong không ai trông thấy được nên họ thậm chí mặc lại đồ của người khác, cũ, bẩn. Họ hồn nhiên mặc mà không hay rằng đồ lót chính là con đường lan truyền vi khuẩn, nấm hay bệnh phụ khoa.

Nhưng đối tượng ít quan tâm đến đồ lót nhiều nhất phải kể đến là đàn ông. Nhiều nam giới dường như không biết đến khái niệm thời hạn sử dụng của quần chíp. Họ chỉ loại bỏ quần lót khi không thể mặc được hoặc quá cũ, rách. Có người cá biệt dùng một chiếc quần lót đến cả gần chục năm.

Nhiều người thường nghĩ rằng quần lót chỉ có thể gây nấm, mốc, bệnh với phụ nữ chứ đàn ông thì ... chẳng hề hấn gì. Tuy nhiên, thực tế, họ quên rằng chiếc quần lót giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ “cậu nhỏ”. Và một chiếc quần cũ đương nhiên sẽ không thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Khi chọn hay sử dụng đồ lót cần lưu ý những nguyên tắc sau:

- Không nên mặc đồ lót có chất liệu nilon vì dễ gây bí bách, khó chịu.

- Không nên giặt quần lót và phơi nơi thiếu ánh sáng vì như thế sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển.

- Nên thay mới đồ lót sau 3-6 tháng sử dụng.

- Không nên mặc quần lót quá 12 tiếng.

- Hạn chế sử dụng quần lót lọt khe, vì vừa gây khó chịu vừa không bảo vệ được “vùng kín” cho chị em

Những hệ lụy không ngờ khi không thay quần lót thường xuyên.

Theo bác sĩ BV Da Liễu, quần áo lót giữ vai trò quan trọng với sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, cũng không nên cố định áp đặt cho món đồ này thời hạn sử dụng là 3 hay 6 tháng như quan niệm của nhiều người.

Bởi lẽ mức độ sử dụng thường xuyên của loại quần áo này với mỗi người là khác nhau. Có người chỉ có vài chiếc quần áo lót nên cứ giặt khô là mặc lại nên chỉ 2,3 tháng là quần áo đã cũ, giãn. Nhưng cũng có người có vài chục bộ đồ lót, có khi cả tháng họ mới mặc lại một lần thì như vậy quần áo dùng lâu nhưng vẫn còn mới.

Do đó, điều quan trọng là nhìn thực tế, nếu thấy đồ lót cũ, bẩn và không còn đảm bảo chức năng bảo vệ cơ quan sinh dục nữa thì cần phải thay.

Đối với một chiếc quần lót, điều quan trọng nhất là sạch sẽ. Sau mỗi lần sử dụng, quần lót nên được giặt riêng và phơi ở nơi có nhiều ánh sáng, và có được ánh nắng là tốt nhất vì ánh nắng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và ngăn ngừa nấm mốc nảy sinh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người mặc khi sử dụng. Nên tuyệt đối tránh ngâm quần lót lâu và phơi trong nhà tắm, tối, ẩm.

Phụ nữ thường chỉ quan tâm đến size của áo lót vì nếu kích thước không chuẩn sẽ không thể mặc được hoặc khó chịu. Còn quần lót thì lại ít được chú ý về mặt kích cỡ khi chọn mua. Tuy nhiên, điều này là không nên. Quần lót quá chật sẽ khiến lưu thông khí kém, và như vậy có thể khiến vùng kín ẩm ướt và đây chính là lý do dẫn đến các căn bệnh phụ khoa do nấm gây nên. Đối với quần lót của cả nam và nữ, đáy quần bằng chất liệu cotton là tốt nhất vì loại vải này sẽ giúp thấm, hút mồ hôi tốt.

Phụ nữ cũng nên hạn chế sử dụng loại quần lót lọt khe vì loại quần này bó sát vào cơ quan sinh dục sẽ không thoáng khí và là mầm mống cho các loại bệnh.

Ngoài ra, với đồ lót tuyệt đối không nên mặc chung hoặc mặc lại của người khác. Bởi lẽ có nhiều vi khuẩn gây bệnh tình dục có thể tồn tại ở quần lót rất lâu, ngay cả khi đã được giặt, phơi. Và nếu người nào dùng đồ lót này sẽ dễ dàng bị vi khuẩn tấn công.

Sử dụng đồ lót quá cũ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ

Có nhiều người tậu riêng cho mình cả tủ đồ lót theo màu sắc, mục đích sử dụng, xu hướng, kiểu dáng hiện đại… để có thể thỏa sức phối đồ phù hợp nhất. Tuy nhiên, mặt trái của việc này là sẽ không quan tâm đến thời hạn dùng của đồ lót và không có kế hoạch thay đổi đồ lót định kỳ.

Đồ lót luôn là phụ kiện rất quan trọng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng thật khoa học sẽ là mối quan tâm của nhiều người. Bởi lẽ, nếu không sử dụng chúng đúng cách cũng như những sai lầm trong bảo quản sẽ gây ra nhiều tác hại khó lường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác hại khi sử dụng đồ lót sai cách. Cũng như những dấu hiệu và thời điểm cần thay đồ lót để đảm bảo sức khỏe. Cùng mình tham khảo bài viết nhé.

Sử dụng đồ lót quá cũ là nguy cơ tiềm ẩn của nhiều loại bệnh. Sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh nấm hay viêm nhiễm. Có nhiều trường hợp gây nấm da, ngứa ngáy, mẩn đỏ khi sử dụng đồ lót quá thời hạn quy định sử dụng.

Khi được giặt và bảo quản đúng cách, áo ngực sẽ kéo dài trung bình 8 tháng. Mặc dù biết cách giặt tay và giặt máy sẽ giúp áo ngực bền lâu hơn, nhưng cũng có thể kích thước, độ co giãn thay đổi trong khoảng thời gian đó mà bạn không hay biết nên bạn sẽ cảm thấy có một chút gì đó không còn vừa vặn nữa. Còn khi bạn không chăm sóc đúng cách, việc dây treo bị lỏng lẻo, móc bị hư hỏng, cúp bị móp sẽ xảy ra sớm hơn.

Nhiều người chỉ bỏ quần lót khi không thể mặc được...xem thêmQuần lót mặc 1 lần đang ngày càng chiếm được cảm tình của chị em...xem thêmVới những công dụng nổi trội thì các chị em nên mua quần lót giấy 1 lần... xem thêmNhững bộ quần áo mặc bên ngoài để đi làm, đi chơi thường xuyên được chúng...xem thêmSize quần lót nữ theo cân nặng là cách chọn quần lót vừa vặn đơn giản nhất ... xem thêmMặc quần lót không đúng cách có thể làm tổn thương vùng kín và gây ra... xem thêm
Quần lót giấy dành cho Nam là gì? Quần lót giấy Nam là một sản phẩm...xem thêmĐồ lót là vật bất ly thân của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết... xem thêmLười thay quần lót mỗi ngày, nam giới có nguy cơ phải đối mặt với 3 vấn đề...xem thêmĐồ lót quần lót nữ là loại trang phục không thể thiếu của phái đẹp. Việc sử dụng ... xem thêmTrẻ em trong giai đoạn bước vào độ tuổi dậy thì là dấu mốc quan trọng trong...xem thêmQuần lót giấy là một sản phẩm quần lót sử dụng một lần và rất thuận tiện cho ...xem thêm